9 Mẹo đơn giản khiến bạn kinh ngạc trong nhà bếp

hungbmg

Member
12 Tháng ba 2024
70
0
6
Tay mang mùi hành tỏi ko sao khử hết, trứng luộc hay bị nứt vỏ, canh nấu hay bị mặn…là những trở ngại sẽ được giải quyết nhanh chóng bằng những mẹo nhà bếp sau.

1. Khử mùi hành trên tay

Hành tỏi là những gia vị rất hay ám mùi trên tay

Hành là chiếc gia vị được chúng ta dùng hàng ngày để tăng thêm hương vị cho một vài món canh, kho…tuy nhiên, lúc sơ chế, hành sẽ ám mùi trên tay bạn và mùi này thì khá là khó chịu. Để rửa tay mang mùi sau lúc cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép ko gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép tiếp nhận mùi rất tích cực. nếu bạn sở hữu hạt cà phê tươi, nó cũng tiếp nhận mùi cũng rất hiệu quả.

2. Nêm canh quá tay

Trường hợp lúc nấu canh bạn cho muối quá tay, đừng vội kết luận món canh hôm nay xem như “phá sản” mà hãy khắc phục ngay bằng phương pháp thả vào nồi một miếng khoai tây để nó tiếp thụ bớt lượng muối dôi thừa.

3. Trứng luộc hay bị nứt

Trứng luộc sẽ không bị nứt với một ít muối

Khi luộc trứng, để hạn chế hiện tượng trứng bị nứt vừa ko đẹp mắt vừa mất ngon, bạn hãy cho muột chút muối vào nước luộc, đảm bảo bạn sẽ sở hữu được một số quả trứng luộc ngon lành.

4. Bảo quản xoài, chuối, thơm

Lúc tìm trái cây về tiêu dùng, đặc biệt là các loại trái cây như: chuối, thơm, xoài chín thì bạn không nên cho chúng vào dự trữ lâu trong tủ lạnh, nhiệt độ rẻ trong tủ sẽ khiến các chiếc trái cây này mau chín và dễ dàng bị úng.

5. Làm sạch chảo gang

Làm sạch chảo gang

Chảo gang khi nấu nướng bị bẩn, để làm cho sạch bạn không nên dùng chất gột rửa hay cọ nồi nếu ko muốn mài mòn bề mặt chảo, thay vào ấy hãy dùng khăn giấy sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch lại với nước.

6. Thái ớt ko bị cay

Trường hợp ko tiêu dùng căng thẳng để thái ớt, trước khi bạn thái bạn hãy bôi một tí dầu ăn lên tay, như thế da tay sẽ không thu nhận ớt cay nữa.

7. Bỏng ngô xốp và chín nhanh

Bỏng ngô là món ăn ưa thích của trẻ em

Bỏng ngô là món say mê của bé nên một số bà mẹ thường rất hay chế biến món ăn này bởi nhà. Để món bỏng ngô được chính nhanh và xốp hơn thường ngày, Các bạn hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút trước khi chế biến nhé.

8. Phân biệt trứng tươi và ko tươi

Ví như bạn mang khá phổ biến trứng trong tủ lạnh và ko xác định được trứng của mình có tươi hay ko, hãy đặt chúng vào chiếc chậu mang khoảng 10 cm nước. ví như trứng chìm tức là nó tươi, nổi là đã qua thời kỳ tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước những quả trứng không còn tươi nữa.

9. Loại bỏ vết bẩn của trà, cà phê

Làm sach ly, tách bị dính cà phê

Một vài tách, cốc sứ rót trà hay cà phê thường để lại vệt ố kém thẩm mỹ. Bằng bí quyết tiêu dùng hỗn tạp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng bạn sẽ giúp vết bẩn tẩy đi thuận tiện.
Đừng quên truy cập vào Linkedin: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu dụng cho gia đình bạn.

Coi thêm dung dịch vệ sinh bếp từ.

http://www.google.sc/url?q=https://gasbanmai.com/dung-dich-ve-sinh-bep-tu-hieu-qua-giup-bep-luon-sach-bong/
 

Bài mới nhất