Cá hồi áp chảo là món ăn lạ miệng độc đáo, không chỉ chinh phục thực khách với hương vị đậm đà mà còn chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Cá hồi có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng nên được nhiều gia đình lựa chọn để có một chế độ ăn “sạch” thanh đạm hơn. Hôm nay, Gmark sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá hồi áp chảo siêu ngon chuẩn vị nhà hàng ngày tại nhà! Cùng xem nhé!
Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi
Vị béo béo từ cá hồi kết hợp cùng nước sốt bơ tỏi thơm lừng, thật khó lòng để bỏ qua món áp chảo hấp dẫn này.
Nguyên liệu cần có
– Cá hồi fillet: 250g
– Bơ: 100g
– Chanh: 1 trái
– Tỏi: 1 củ (bóc vỏ và băm nhuyễn)
– Gia vị: đường, dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm.
Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi
– Bước 1: Sơ chế cá hồi
Cá hồi sau khi mua về rửa sạch với nước có pha giấm để khử mùi tanh. Sau đó, bạn dùng giấy thấm đồ ăn chuyên dụng, thấm khô miếng cá.
– Bước 2: Cách ướp cá hồi áp chảo
Ướp cá cùng 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, ướp trong 25 phút để cá thấm đều gia vị.
– Bước 3: Áp chảo cá hồi
Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, thả cá vào chiên vàng đều hai mặt, để lửa nhỏ vừa phải khoảng 3 -5 phút. Cá xém vàng 2 mặt là được nha.
– Bước 4: Làm nước sốt bơ tỏi
Cho bơ vào chảo đun cho đến khi bơ tan hoàn toàn, bỏ thêm tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, cho vào nửa muỗng cà phê nước cốt chanh. Khuấy đến khi sốt sánh lại là hoàn thành sốt bơ tỏi.
– Bước 5: Hoàn thành món ăn
Cho cá hồi ra dĩa, rưới nước sốt bơ tỏi lên, trang trí thêm vài lát chanh cho đẹp mắt. Vậy là xong rồi, mời cả nhà thưởng thức nha!
Cách làm cá hồi áp chảo sốt cam
Cá hồi sốt cam sẽ là món ăn dinh dưỡng, hấp dẫn giúp phong phú thêm thực đơn hằng ngày. Hãy vào bếp trổ tài ngay hôm nay nha!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Cá hồi phi lê: 350g
– Dầu ô liu: 1 muỗng cà phê
– Bơ: 1 muỗng cà phê
– Cam: 1 trái
– Tỏi: 1 củ
– Gia vị: đường, dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, bột bắp
Cách làm cá hồi áp chảo sốt cam
– Bước 1: sơ chế nguyên liệu
+ Ngâm miếng cá fillet vào sữa tươi khoảng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và dùng khăn thấm khô cá.
+ Cam rửa sạch, gọt vỏ, bóc phần thịt cam cho vào tô. Phần vỏ gọt bỏ lớp trắng rồi cắt vỏ cam thành từng sợi và ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút.
– Bước 2: Cách ướp cá hồi
+ Ướp cá với nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu xay, để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.
– Bước 3: Làm sốt cam
+ Vắt cam lấy nước cốt, cho vào nước cam 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột bắp và 1 chút muối.
+ Tỏi băm phi vàng cho vào nước cam khuấy đều đến khi nước cam sánh lại là được.
– Bước 4: Cách nấu cá hồi áp chảo
+ Cho bơ và dầu ô liu vào chảo đun cho đến bơ tan chảy hoàn toàn. Sau đó, cho cá hồi vào áp đều 2 mặt vàng, mỗi mặt áp khoảng 4 phút.
– Bước 5: Thành phẩm
Cho cá hồi ra dĩa, sau đó rưới nước sốt cam lên, trang trí thêm vài cọng ngò cho bắt đầu là thưởng thức được rồi nè.
Cá hồi áp chảo sốt teriyaki
Nếu bạn đang tìm một món ăn đơn giản nhưng không kém phần tinh tế cho các dịp đặc biệt thì hãy cùng nhau học cách làm cá hồi áp chảo sốt teriyaki da giòn, thấm vị thơm lừng nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 300g phi lê cá hồi
– 1 củ cà rốt
– 300g súp lơ xanh
– 1 củ gừng
– 10g bơ lạt
– 250ml sữa tươi không đường
– Gia vị: Muối, tiêu, dầu oliu, sốt teriyaki
Cách làm cá hồi áp chảo sốt teriyaki
– Bước 1: Sơ chế cá hồi
Bạn đem cá hồi đi rửa 1 lần với nước sạch, sau đó cho cá vào tô 250ml sữa tươi không đường ngâm trong 3 – 5 phút để khử mùi tanh của cá.
– Bước 2: Sơ chế rau củ
+ Gừng bạn đem đi rửa sạch, cắt lát dày. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những lát hoa vừa ăn. Cây súp lơ tách thành những bông hoa nhỏ rồi rửa sạch.
+ Kế tiếp, bạn cho khoảng 1 lít nước sôi vào nồi cùng cà rốt, súp lơ đã cắt và luộc sơ trong khoảng 5 phút.
– Bước 3: Cách ướp cá hồi
Bạn rắc lên cá khoảng ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê tiêu, xoa đều gia vị khắp bề mặt cá trong khoảng 3 phút để cá được thấm đều gia vị.
– Bước 4: Áp chảo lần 1
+ Bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa ở mức trung bình rồi cho khoảng 1 muỗng canh dầu oliu vào, khi dầu đã nóng thì cho miếng phi lê cá hồi đã ướp vào và áp chảo phần lưng cá trong khoảng từ 1 – 2 phút.
+ Sau đó, bạn đảo mặt cá, áp chảo như vậy thêm 1 – 2 phút nữa thì cho 10g bơ lạt và gừng cắt lát vào, tiếp tục áp chảo sơ qua 2 mặt cá, đến khi 2 mặt được chín vàng đều thì bạn gắp cá ra.
– Bước 5: Áp chảo cá hồi lần 2 cùng sốt teriyaki
+ Bạn cho vào chảo vừa sử dụng 2 muỗng canh sốt Teriyaki và khoảng 150ml nước lọc, trộn đều đến khi nước sốt sôi thì cho tiếp phần cá hồi đã áp chảo vào, vừa nấu vừa rưới phần sốt lên miếng phi lê để thịt thấm đều gia vị.
+ Sau khoảng 1 – 2 phút, bạn tắt bếp, cho cá, rau củ ra dĩa rồi rưới thêm một ít nước sốt lên trên món ăn, vậy là món cá hồi sốt teriyaki đã hoàn thành rồi nè!
Trên đây là 3 cách chế biến cá hồi áp chảo thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể chế biến món này ngay tại nhà với công thức mà Gmark đã chia sẻ. Hãy lưu ngay món ăn mới này vào thực đơn hằng ngày của gia đình bạn để bữa ăn thêm đa dạng, phong phú hơn nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!
INBOX TƯ VẤN, MUA CÁ HỒI TẠI FANPAGE GMARK - THỰC PHẨM NHẬP KHẨU: https://www.facebook.com/thucphamgmark
Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi
Vị béo béo từ cá hồi kết hợp cùng nước sốt bơ tỏi thơm lừng, thật khó lòng để bỏ qua món áp chảo hấp dẫn này.
Nguyên liệu cần có
– Cá hồi fillet: 250g
– Bơ: 100g
– Chanh: 1 trái
– Tỏi: 1 củ (bóc vỏ và băm nhuyễn)
– Gia vị: đường, dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm.
Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi
– Bước 1: Sơ chế cá hồi
Cá hồi sau khi mua về rửa sạch với nước có pha giấm để khử mùi tanh. Sau đó, bạn dùng giấy thấm đồ ăn chuyên dụng, thấm khô miếng cá.
– Bước 2: Cách ướp cá hồi áp chảo
Ướp cá cùng 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, ướp trong 25 phút để cá thấm đều gia vị.
– Bước 3: Áp chảo cá hồi
Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, thả cá vào chiên vàng đều hai mặt, để lửa nhỏ vừa phải khoảng 3 -5 phút. Cá xém vàng 2 mặt là được nha.
– Bước 4: Làm nước sốt bơ tỏi
Cho bơ vào chảo đun cho đến khi bơ tan hoàn toàn, bỏ thêm tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, cho vào nửa muỗng cà phê nước cốt chanh. Khuấy đến khi sốt sánh lại là hoàn thành sốt bơ tỏi.
– Bước 5: Hoàn thành món ăn
Cho cá hồi ra dĩa, rưới nước sốt bơ tỏi lên, trang trí thêm vài lát chanh cho đẹp mắt. Vậy là xong rồi, mời cả nhà thưởng thức nha!
Cách làm cá hồi áp chảo sốt cam
Cá hồi sốt cam sẽ là món ăn dinh dưỡng, hấp dẫn giúp phong phú thêm thực đơn hằng ngày. Hãy vào bếp trổ tài ngay hôm nay nha!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Cá hồi phi lê: 350g
– Dầu ô liu: 1 muỗng cà phê
– Bơ: 1 muỗng cà phê
– Cam: 1 trái
– Tỏi: 1 củ
– Gia vị: đường, dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, bột bắp
Cách làm cá hồi áp chảo sốt cam
– Bước 1: sơ chế nguyên liệu
+ Ngâm miếng cá fillet vào sữa tươi khoảng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và dùng khăn thấm khô cá.
+ Cam rửa sạch, gọt vỏ, bóc phần thịt cam cho vào tô. Phần vỏ gọt bỏ lớp trắng rồi cắt vỏ cam thành từng sợi và ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút.
– Bước 2: Cách ướp cá hồi
+ Ướp cá với nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu xay, để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.
– Bước 3: Làm sốt cam
+ Vắt cam lấy nước cốt, cho vào nước cam 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột bắp và 1 chút muối.
+ Tỏi băm phi vàng cho vào nước cam khuấy đều đến khi nước cam sánh lại là được.
– Bước 4: Cách nấu cá hồi áp chảo
+ Cho bơ và dầu ô liu vào chảo đun cho đến bơ tan chảy hoàn toàn. Sau đó, cho cá hồi vào áp đều 2 mặt vàng, mỗi mặt áp khoảng 4 phút.
– Bước 5: Thành phẩm
Cho cá hồi ra dĩa, sau đó rưới nước sốt cam lên, trang trí thêm vài cọng ngò cho bắt đầu là thưởng thức được rồi nè.
Cá hồi áp chảo sốt teriyaki
Nếu bạn đang tìm một món ăn đơn giản nhưng không kém phần tinh tế cho các dịp đặc biệt thì hãy cùng nhau học cách làm cá hồi áp chảo sốt teriyaki da giòn, thấm vị thơm lừng nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 300g phi lê cá hồi
– 1 củ cà rốt
– 300g súp lơ xanh
– 1 củ gừng
– 10g bơ lạt
– 250ml sữa tươi không đường
– Gia vị: Muối, tiêu, dầu oliu, sốt teriyaki
Cách làm cá hồi áp chảo sốt teriyaki
– Bước 1: Sơ chế cá hồi
Bạn đem cá hồi đi rửa 1 lần với nước sạch, sau đó cho cá vào tô 250ml sữa tươi không đường ngâm trong 3 – 5 phút để khử mùi tanh của cá.
– Bước 2: Sơ chế rau củ
+ Gừng bạn đem đi rửa sạch, cắt lát dày. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những lát hoa vừa ăn. Cây súp lơ tách thành những bông hoa nhỏ rồi rửa sạch.
+ Kế tiếp, bạn cho khoảng 1 lít nước sôi vào nồi cùng cà rốt, súp lơ đã cắt và luộc sơ trong khoảng 5 phút.
– Bước 3: Cách ướp cá hồi
Bạn rắc lên cá khoảng ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê tiêu, xoa đều gia vị khắp bề mặt cá trong khoảng 3 phút để cá được thấm đều gia vị.
– Bước 4: Áp chảo lần 1
+ Bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa ở mức trung bình rồi cho khoảng 1 muỗng canh dầu oliu vào, khi dầu đã nóng thì cho miếng phi lê cá hồi đã ướp vào và áp chảo phần lưng cá trong khoảng từ 1 – 2 phút.
+ Sau đó, bạn đảo mặt cá, áp chảo như vậy thêm 1 – 2 phút nữa thì cho 10g bơ lạt và gừng cắt lát vào, tiếp tục áp chảo sơ qua 2 mặt cá, đến khi 2 mặt được chín vàng đều thì bạn gắp cá ra.
– Bước 5: Áp chảo cá hồi lần 2 cùng sốt teriyaki
+ Bạn cho vào chảo vừa sử dụng 2 muỗng canh sốt Teriyaki và khoảng 150ml nước lọc, trộn đều đến khi nước sốt sôi thì cho tiếp phần cá hồi đã áp chảo vào, vừa nấu vừa rưới phần sốt lên miếng phi lê để thịt thấm đều gia vị.
+ Sau khoảng 1 – 2 phút, bạn tắt bếp, cho cá, rau củ ra dĩa rồi rưới thêm một ít nước sốt lên trên món ăn, vậy là món cá hồi sốt teriyaki đã hoàn thành rồi nè!
Trên đây là 3 cách chế biến cá hồi áp chảo thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể chế biến món này ngay tại nhà với công thức mà Gmark đã chia sẻ. Hãy lưu ngay món ăn mới này vào thực đơn hằng ngày của gia đình bạn để bữa ăn thêm đa dạng, phong phú hơn nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!
INBOX TƯ VẤN, MUA CÁ HỒI TẠI FANPAGE GMARK - THỰC PHẨM NHẬP KHẨU: https://www.facebook.com/thucphamgmark