Bí quyết khiến cho rau muống xào thịt bò giòn ngon, xanh mướt

hungbmg

Member
12 Tháng ba 2024
70
0
6
Rau muống là vật liệu nấu ăn thân thuộc trong gian bếp của những chị em nội trợ, với phổ biến cách thức chế biến trong khoảng món canh, món xào tới món rán. bữa nay, hãy cộng vào bếp với Gas Ban Mai thực hành món rau muống xào thịt bò giòn ngon, xanh mướt, ăn là ghiền nhé!


Rau muống xào thịt bò

Vật liệu khiến cho rau muống xào Thịt bò

  • Thịt bò 300 gr
  • Rau muống 500 gr
  • Dầu ăn hai muỗng canh
  • Gia vị thông dụng một ít(hạt nêm/ muối/ bột ngọt)

Cách chọn sắm nguyên liệu tươi ngon

Cách thức chọn sắm thịt bò tươi ngon:​

  • Bạn nên chọn Thịt có màu đỏ tươi, mỡ bò phải sở hữu màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng lúc ấn vào. ví như ấn tay vào thấy mỡ mềm thì bạn không nên mua.
  • Bạn nên chọn tìm một vài thớ Thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn, không nên tìm những thớ to và cứng.
  • Tuy nhiên, đối với những món xào, bạn nên sử dụng Thịt phi lê hay Thịt thăn thì khi xào, Thịt sẽ mềm mà ko bị dai.

Cách thức chọn tìm rau muống tươi ngon:​

  • Bạn nên chọn tậu một vài cọng rau muống có phần ngọn nhỏ và chắc chắn.
  • Hạn chế tìm rau muống mang vẻ mẫu mã quá xanh mướt, lúc bẻ cọng quá giòn và lá thì có màu xanh quá thẫm tại chúng mang thể được bón phân hóa học, ko thấp cho sức khỏe.
  • Để an toàn cho sức khỏe, bạn nên ăn rau muống theo mùa, khoảng tháng 4 – 6, đúng mùa vụ thường rau sẽ tươi, xanh được tăng trưởng bỗng dưng.
Nguyên liệu món ăn rau muống xào thịt bò

Cách thức chế biến rau muống xào thịt bò

1. Sơ chế nguyên liệu

Để khử mùi hôi của Thịt bò, bạn rửa qua sơ Thịt bò với nước muối loãng. Sau đó, rửa thật sạch với nước lạnh, vớt ra để ráo rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.
Rau muống nhặt bỏ phần lá úa, sâu, rửa thật sạch và vớt ra rổ để ráo. giả dụ rau muống quá dài, bạn sở hữu thể cắt làm đôi nhé.

2. Luộc rau và Thịt bò xào rau muống

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào và đun sôi. Đợi nước sôi, bạn cho rau muống vào, khi nước sôi trở lại thì bạn vớt ra và cho ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 5 phút. Sau 5 phút, vớt rau ra rổ và để ráo.
Méc nhỏ: Ngâm rau muống vào tô nước đá lạnh sau khi vừa luộc xong sẽ giúp rau muống giữ được độ giòn và màu sắc tươi xanh sau khi luộc.
Tiếp diễn, bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn, điều chỉnh lửa lớn, đợi dầu nóng thì cho Thịt bò vào xào, đảo nhanh tay khoảng 2 phút cho Thịt săn lại thì hạ nhỏ lửa.
Bạn nêm thêm hai muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối cùng 4 muỗng canh nước chín, xào đều tay trong 5 phút cho gia vị ngấm đều vào Thịt.
Sau 5 phút, nước đã rút bớt thì cho rau muống luộc cộng 1 muỗng canh dầu ăn vào xào khoảng 2 phút cho rau thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
Mách nhỏ: Để tăng mùi hương của món ăn này, sau khi tắt bếp bạn cho vào chảo rau xào 1 tép tỏi đập dập rồi trộn đều, cho ra đĩa rắc thêm ít tiêu xay lên trên nữa nhé.

3. Thành phẩm

Rau muống xào Thịt bò đã hoàn với một số bước thực hành khôn xiết thuần tuý.
Thịt bò vẫn giữ được độ ngọt ngẫu nhiên ở bên trong, bên ngoài được nêm nếm vừa ăn, miếng Thịt mềm mà không phải bị dai hay khô.
Rau muống giòn, giữ được màu xanh tươi tự dưng. Quả là một sự hài hòa tuyệt vời, đơn giản mà ngon tới khó tin.
luoc-rau-va-lam-thit-bo-xao-rau-muong-3.jpg

Đừng quên truy cập vào Twitter: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích cho gia đình bạn.
Xem thêm cách nấu canh bí đỏ hầm xương.

http://www.google.ps/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-bi-do-ham-xuong/
 

Bài mới nhất