Các loại hoa quả sấy được sản xuất như thế nào?
Hoa quả sấy là một loại thực phẩm được sản xuất bằng cách loại bỏ nước từ các loại trái cây và sau đó sấy khô để kéo dài thời gian bảo quản và tăng thêm hương vị. Quá trình sấy khô giúp giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng trong hoa quả và tạo ra một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và ngon.
Lợi ích của việc ăn hoa quả sấy
Cung cấp dinh dưỡng
Hoa quả sấy có thể cung cấp một lượng lớn các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng, việc sấy khô hoa quả giúp giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng trong trái cây gốc. Ví dụ, một miếng hoa quả sấy có thể cung cấp khoảng 20% nhu cầu hàng ngày về vitamin A và hơn 80% nhu cầu hàng ngày về vitamin C. Đặc biệt, một số loại hoa quả sấy như chuối sấy và xoài sấy có chứa nhiều kali, một khoáng chất quan trọng cho hệ thần kinh và cơ bắp.
Giúp kiểm soát cân nặng
Một trong những lợi ích của hoa quả sấy là nó có thể giúp kiểm soát cân nặng. Các loại hoa quả sấy thường có ít calo hơn so với các loại hoa quả tươi, do đã bị loại bỏ nước. Đồng thời, việc sấy khô cũng làm giảm lượng đường tự nhiên trong các loại hoa quả, giúp tránh được tình trạng tăng cân. Ăn hoa quả sấy có thể giúp kiểm soát cơn đói và ngăn chặn những cơn thèm ăn không cần thiết, giúp duy trì cân nặng lý tưởng.
Tốt cho tiêu hóa
Hoa quả sấy là một nguồn giàu chất xơ, một yếu tố quan trọng trong việc duy trì hệ tiêu hoá khỏe mạnh. Ăn nhiều chất xơ có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường, cũng như giúp tiêu hóa tốt hơn. Các loại hoa quả sấy cũng chứa hàm lượng cao axit phenolic, một chất chống oxy hóa có thể giúp người tiêu dùng bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương tế bào và hạn chế các bệnh lý liên quan đến tuổi tác.
Các loại hoa quả sấy phổ biến
Chuối sấy
Chuối sấy là được sản xuất bằng cách sấy khô chuối tươi, sau đó được lát thành từng miếng mỏng và ngâm trong nước giấm để làm mềm trước khi đóng gói. Chuối sấy rất giàu kali, có thể giúp duy trì cơ bắp và hệ thần kinh khỏe mạnh. Chứa nhiều chất xơ, giúp giảm cân và tốt cho tiêu hoá.
Xem thêm tại đây
Hoa quả sấy là một loại thực phẩm được sản xuất bằng cách loại bỏ nước từ các loại trái cây và sau đó sấy khô để kéo dài thời gian bảo quản và tăng thêm hương vị. Quá trình sấy khô giúp giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng trong hoa quả và tạo ra một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và ngon.
Lợi ích của việc ăn hoa quả sấy
Cung cấp dinh dưỡng
Hoa quả sấy có thể cung cấp một lượng lớn các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng, việc sấy khô hoa quả giúp giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng trong trái cây gốc. Ví dụ, một miếng hoa quả sấy có thể cung cấp khoảng 20% nhu cầu hàng ngày về vitamin A và hơn 80% nhu cầu hàng ngày về vitamin C. Đặc biệt, một số loại hoa quả sấy như chuối sấy và xoài sấy có chứa nhiều kali, một khoáng chất quan trọng cho hệ thần kinh và cơ bắp.
Giúp kiểm soát cân nặng
Một trong những lợi ích của hoa quả sấy là nó có thể giúp kiểm soát cân nặng. Các loại hoa quả sấy thường có ít calo hơn so với các loại hoa quả tươi, do đã bị loại bỏ nước. Đồng thời, việc sấy khô cũng làm giảm lượng đường tự nhiên trong các loại hoa quả, giúp tránh được tình trạng tăng cân. Ăn hoa quả sấy có thể giúp kiểm soát cơn đói và ngăn chặn những cơn thèm ăn không cần thiết, giúp duy trì cân nặng lý tưởng.
Tốt cho tiêu hóa
Hoa quả sấy là một nguồn giàu chất xơ, một yếu tố quan trọng trong việc duy trì hệ tiêu hoá khỏe mạnh. Ăn nhiều chất xơ có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường, cũng như giúp tiêu hóa tốt hơn. Các loại hoa quả sấy cũng chứa hàm lượng cao axit phenolic, một chất chống oxy hóa có thể giúp người tiêu dùng bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương tế bào và hạn chế các bệnh lý liên quan đến tuổi tác.
Các loại hoa quả sấy phổ biến
Chuối sấy
Chuối sấy là được sản xuất bằng cách sấy khô chuối tươi, sau đó được lát thành từng miếng mỏng và ngâm trong nước giấm để làm mềm trước khi đóng gói. Chuối sấy rất giàu kali, có thể giúp duy trì cơ bắp và hệ thần kinh khỏe mạnh. Chứa nhiều chất xơ, giúp giảm cân và tốt cho tiêu hoá.
Xem thêm tại đây