Cách thức nấu canh chua đầu cá hồi nấu măng chua thanh dịu hấp dẫn

hungbmg

Member
12 Tháng ba 2024
70
0
6
Đầu cá hồi là loại thực phẩm thơm ngon và sở hữu thiết chế biến thành phổ thông món ăn khác nhau. hôm nay GasBanMai mách bạn cách nấu canh đầu cá hồi với măng chua hết sức quyến rũ mà Cả nhà đều mê say. cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi!

I. Nguyên liệu khiến cho Canh chua đầu cá hồi

Đầu cá hồi 150 gr Cà chua hai trái Măng chua 100 gr Rau ngổ 2 nhánh(ngò ôm) Ớt hai trái(cắt nhỏ) Hành tím 2 củ(cắt lát) Gừng 1 nhánh(đập dập) Rau xà lách một ít(ăn kèm) Dầu ăn một muỗng cà phê Gia vị thông dụng một ít(hạt nêm/ muối/ bột ngọt)

một. Cách thức chọn tậu nguyên liệu tươi ngon

a. Cách chọn tậu đầu cá hồi ngon

  • Chọn đầu cá hồi sở hữu màu hơi xanh và ánh bạc, thịt cá bên trong mang màu đỏ cam tươi sáng.
  • Chọn sắm cá có mắt trong, long lanh, hơi phồng, ko bị đục và ngả sang màu vàng. nếu như thấy mắt cá hồi bị đục thì không nên chọn đầu cá này do chứng tỏ cá ko còn tươi.
  • Nên tìm đầu cá hồi khi chạm vào không sở hữu cảm giác nhớt tay, khi ngửi ko có mùi lạ.
  • Tất cả đầu cá hồi đang được bày bán trên thị phần ngày nay là đầu cá đông lạnh nên bạn nên chú ý đến hạn dùng và một vài thông báo ghi trên bao so bì nhé.
  • Không tìm đầu cá sở hữu màu sắc thất thường, có dấu hiệu bị thối rữa, có mùi lạ.
b. Cách chọn tìm măng chua giòn ngon
  • lúc tậu măng chua cần chọn lọc măng không quá trắng, có mùi thơm đặc biệt, không bị nổi váng.
  • tuy nhiên, măng chua ko ngâm hóa chất nhìn qua không quá bóng bẩy và không cá tính.
  • Bạn không nên chọn măng chua sở hữu mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài mang màu thất thường, bề mặt có đốm hoặc bị nát.
  • ngoài ra, bạn mang thể làm măng chua vì nhà theo công thức của GasBanMai.
c. Bí quyết chọn tậu cà chua tươi ngon
  • Chọn tìm trái cà chua tròn mọng nước, mang màu đỏ tươi, lớp vỏ căng mọng, ko bị trầy xước.
  • Nên dành đầu tiên chọn trái cà có cuống còn tươi, ko bị héo, dính chặt với thân.
  • Giảm thiểu tìm cà chua không đều màu, mềm nhũn, vỏ nhăn héo, xuất hiện những vết thâm.
Nguyên liệu món ăn canh chua đầu cá hồi măng chua

II. Bí quyết chế biến Canh chua đầu cá hồi măng chua

1. Sơ chế và ướp cá​

Đầu cá hồi mua về, để rã đông rồi dùng dao cắt bỏ phần mang, cạo sạch phần vẩy rồi cắt cá ra thành đa dạng khúc nhỏ.
Để khử mùi tanh đầu cá hồi, bạn tiêu dùng một nhánh gừng đập dập pha với dung dịch nước muối loãng rồi cho đầu cá hồi vào, ngâm trong 10 phút. Sau ấy vớt ra, rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.
Ướp đầu cá với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính và 2 củ hành tím cắt lát. Trộn đều và để trong 15 phút để đầu cá ngấm gia vị.

Phương phápsơ chế đầu cá hồi sạch, không tanh:​

  • Bí quyết 1: Để khử mùi tanh của đầu cá hồi ngoài việc ngâm đầu cá trong dung dịch muối và gừng giã nhỏ, bạn mang thể ngâm cá trong dung dịch rượu trắng pha với giấm ăn, sau đó vớt cá ra, rửa lại thật với nước sạch.
  • Cách 2: làm sạch sở hữu và vảy cá dính lại cũng giúp khử mùi tanh của cá hữu hiệu.
Bước 1 Sơ chế và ướp cá Canh chua đầu cá hồi măng chua

hai. Sơ chế một số nguyên liệu khác

Để giảm độ chua và khử sạch bụi bẩn có trong măng chua, bạn xả sạch măng với nước trong khoảng hai - 3 lần sau đó để ráo.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau ngổ rửa sạch cắt nhỏ. Xà lách tách bẹ, rửa sạch rồi để ráo.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh chua đầu cá hồi măng chua

3. Nấu canh

Bắc 1 loại nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn và đun hot. Dầu hot cho cà chua vào xào sơ trong hai - 3 phút để cà chua chín.
Cho khoảng một tô nước (tương đương một lít nước) vào, đậy nắp nồi lại rồi đun sôi. Tiếp theo, cho đầu cá hồi đã ướp vào, đun thêm khoảng 5 phút đầu cá chín thì cho măng chua vào, nấu thêm khoảng 2 phút nữa.
Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm hai trái ớt cắt nhỏ vào nồi, múc canh ra tô, cho rau ngổ lên trên là hoàn thành.
Mách nhỏ: Để canh chua ngon và không bị tanh, bạn đợi nước sôi già rồi mới cho đầu cá vào nấu chung nhé.

Bước 3 Nấu canh Canh chua đầu cá hồi măng chua

4. Thành phẩm

Canh chua đầu cá hồi măng chua với thịt cá hồi mềm béo thơm ngon, nước lèo chua dịu, cực thơm ngon và đượm đà.
Món canh tiêu dùng kèm rau xà lách và cơm trắng, sẽ là một món ăn quyến rũ cho Anh chị cùng quây quần!
Bước 4 Thành phẩm Canh chua đầu cá hồi măng chua

Đừng quên truy cập vào Facebook: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật phổ biến thông báo có ích cho gia đình bạn.
Tham khảo thêm cách nấu canh chua cá diêu hồng?

http://www.google.ad/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-ca-dieu-hong-ngon/
 

Bài mới nhất