Ăn hạt điều rang muối có tốt không? Lưu ý gì khi ăn để có lợi?
Ăn hạt điều rất tốt cho sức khỏe vì nó cung cấp hàm lượng dinh dưỡng đa dạng, phong phú.Hiện nay, để hương vị thơm ngon, đậm đà hơn, hạt điều thường được chế biến dưới dạng rang muối.
Vậy ăn hạt điều rang muối có tốt không, cần lưu ý gì khi ăn để có lợi? Hãy cùng Happy Nuts tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé.
I. Hạt điều rang muối có tốt cho sức khỏe không?
Hạt điều là nguồn cung cấp dồi dào calo, protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất như sắt, kẽm và magie,…Chúng chứa chất béo lành mạnh, bao gồm chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, giúp giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Hạt điều là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe người dùng
Hạt điều rang muối cũng có giá trị dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe, vì chúng cung cấp các chất dinh dưỡng giống như hạt điều không ướp muối.
Tuy nhiên, hạt điều rang muối chứa thêm natri, một ounce chứa khoảng 100 miligam natri, chiếm 4% giá trị khuyến nghị hàng ngày.
Theo Viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng, natri là một khoáng chất có thể giúp thúc đẩy quá trình hydrat hóa và điều chỉnh chức năng của hệ thần kinh trung ương.
Nhưng nếu dư thừa lượng natri có thể làm tăng huyết áp, ảnh hưởng đến tim và thận.
Điều này gây lo ngại cho những người cần hạn chế lượng natri nạp cơ thể, chẳng hạn như những người bị huyết áp cao hoặc bệnh thận, mẹ bầu,…
Đối với những đối tượng này, tốt nhất nên lựa chọn hạt điều thô, không ướp muối để sử dụng sẽ lành mạnh hơn.
(Nguồn trích: https://www.livestrong.com/article/446923-are-salted-cashews-good-for-you/)
Mặc dù hạt điều rang muối là một món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, nhưng chúng chứa nhiều muối hơn so với các loại không ướp muối.
Nếu bạn quan tâm nhiều đến hương vị, có thể chọn loại hạt điều muối nhưng chỉ ăn với số lượng hạn chế trong ngày.
Điều quan trọng là bạn phải lưu ý đến khẩu phần khi tiêu thụ để tránh gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
II. Ăn hạt điều rang muối có tác dụng gì?
1. BỔ SUNG NĂNG LƯỢNG VÀ DINH DƯỠNG
Hạt điều rang muối là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, được sử dụng phổ biến.Mỗi ounce (28g) hạt điều chứa 163 kcal, 9,27g carbohydrate, 4,34g protein và 13,2g chất béo, 0,85g chất xơ, 1,42g đường.
Bên cạnh đó, hạt điều còn chứa nhiều vitamin như vitamin A, B, C, K,… và khoáng chất thiết yếu: canxi, sắt, kẽm, magie, đồng, mangan, folate,…
Hạt điều bổ sung năng lượng và cung cấp dinh dưỡng đa dạng cho cơ thể
2. TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH
Trong hạt điều có chứa các vi chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch như magie, kẽm.Kẽm sẽ kích thích cho hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả thông qua cách thúc đẩy hoạt động của tế bào T – tế bào quan trọng của hệ miễn dịch Magie có tác dụng phòng ngừa chứng cao huyết áp, mất ngủ, bệnh hen suyễn, cơ thể mệt mỏi kinh niên, đau mãn tính, tim đập nhanh,…
3. NÂNG CAO SỨC KHỎE TIM MẠCH
Ăn hạt điều rang muối đúng cách, đúng lượng cũng tốt cho tim mạch.Loại hạt này hoàn toàn không chứa cholesterol, rất an toàn cho tim mạch.
Trong hạt điều chứa lượng acid oleic dồi dào, đây là chất béo bão hòa đơn, tốt cho sức khỏe tim mạch.
Ngoài ra, hàm lượng magie trong hạt điều cũng có tác dụng giảm huyết áp ở bệnh nhân cao huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch.
Xem thêm:https://danfoodhealthy.com/an-hat-dieu-rang-muoi-co-tot-khong-luu-y-gi-khi-an-de-co-loi/