Làm thịt khô ăn liền đơn giản tại nhà bạn có biết?

Thịt bò khô hiện có thể mua tại các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn mình sinh sống. Nhưng có những chị em nội trợ lại thích mua nguyên vật liệu về nhà làm để bảo đảm sức khỏe cho người thân. Nhưng điều quan trọng là đang băn khoăn không biết nên chuẩn bị những nguyên liệu gì. Rồi cách làm như thế nào cho đúng chuẩn vị ở ngoài hàng. Vậy thì không phải để chị em đợi lâu nữa, hãy cùng Thực phẩm khô Dũng Hà đi tìm cách làm thịt bò khô thơm ngon tại gia nhé!
1. Chuẩn bị nguyên vật liệu:
  • 500gr thịt bò tươi ngon
  • 1 củ tỏi
  • 10 củ hành tím
  • 1/4 củ gừng
  • 8 nhánh sả
  • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 1 thìa cà phê bột điều
  • 1 thìa cà phê bột cà ri
  • 2 thìa ớt bột
  • 2 thìa giấm táo
  • 2 thìa dầu hào
  • 1 thìa dầu ăn
  • 1 thìa nước mắm
  • Gia vị, mì chính, hạt nêm
2. Cách chế biến
  • Thịt bò mua về cần phải khử mùi hôi bằng cách cho 2 thìa giấm và 1 thìa muối xát lên thịt bò. Sau đó, xả lại với nước sạch từ 2 - 3 lần
  • Để khô ráo nước. Thái thành miếng bản to, dày khoảng 0.5cm. Nên cắt dọc thớ thịt để đảm bảo độ dai giòn và đẹp mắt hơn.
  • Sả rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi, băm thật nhuyễn. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo sạch vỏ và cũng băm thật nhuyễn.
  • Ướp thịt bò với hành tím, tỏi, sả, gừng, 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn. 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê bột điều, 1 thìa cà phê bột cà ri, 2 thìa ớt bột, 2 thìa dầu hào. Đeo găng tay ni lông bóp trộn thật đều để thịt bò ngấm các gia vị
  • Sau khi tẩm ướp xong thịt bò. Đem đi sấy trong lò nướng với nhiệt độ 100 độ C. Sấy trong vòng 30 phút.
  • Sau khi sấy đủ 30 phút. Lấy bò khô ra, sử dụng cây cán bột cán mỏng rồi xếp lại vào khay, cho vào lò nướng, tiếp tục sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 60 phút.
  • Khi đủ thời gian 60 phút thì bạn sẽ mở cửa lò nướng và rồi cùng thưởng thức thành phẩm từ chính bàn tay mình làm ra.
Sau khi bò khô nguội hẳn. Bạn cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp chai để dễ bảo quản. Nên bảo quản trong tủ mát, nơi khoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Trước mỗi lần sử dụng, vắt thêm một ít chanh lên bò khô miếng để món ăn thêm phần ngon, đậm vị, chua chua cay cay dễ ăn hơn.
Đối với việc sử dụng thịt bò khô trong thời gian lâu dài thì bạn có thể đem thịt bò phơi khô bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh và có thể sử dụng trong vòng 3 - 6 tháng.
Ngoài ra, nếu bạn không có lọ thủy tinh. Bạn có thể cho bò khô vào túi ni lông rồi sử dụng máy hút chân không hút hết không khí.
Ngoài ra, bạn có thể mua bò khô chế biến sẵn tại Nông sản Dũng Hà. Bò khô tại Dũng Hà cam kết là những sản phẩm an toàn sức khỏe, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nói không với sản phẩm đểu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc.
Nhanh chân đến với Dũng Hà để tham quan mua sắm thêm thật nhiều sản phẩm khác nhé!
Tìm mua đồ khô ăn liền, đồ khô,... chất lượng giá tốt tại Website: https://thucphamkho.vn
 

Bài mới nhất