Mẹo hấp cua ngon chắc bạn chưa biết?

cuabeo

Member
13 Tháng hai 2023
30
0
6
Cua biển cà mau khác với các cua khác nó là một loại đặc sản tuyệt vời và được ban tặng từ từ thiên nhiên mang đến cho con người. Cua Cà Mau là loại cua được xem là ngon nhất trong nước ta.

Cua Cà Mau được nuôi sống trong môi trường hoàn toàn tự nhiên và không dùng loại thức ăn nào khác. Bởi vậy thịt cua vừa thơm, vừa ngọt, không quá béo, bùi, chắc nịch. Còn gạch cua thì béo ngậy, ngây ngất.

Cung Cấp Cua Biển Cà Mau, Cua Chế Biến Mang Về
















https://ad.doubleclick.net/ddm/trac...;tag_for_child_directed_treatment=;tfua=;ltd=





Cua được chế biến rất nhiều như hấp, luộc, xào, nấu lẩu… Tuy nhiên, cua hấp là cách chế biến nhanh nhất và đơn giản, có thể hưởng thứ từ vị ngọt và béo từ cua. Việc hấp cua nằm úp hay ngửa, các bước thực hiện như sau:

Nguyên liệu

– 1kg cua biển

– 5 nhánh sả, 1 củ gừng nhỏ

– 1 thìa cafe tiêu xay

– 3 thìa canh rượu trắng

Cách làm

Bước 1: Cua biển khi mua về ngâm trong nước 15 phút. Mang thay nước khác và vẫn ngâm trong vòng 15 phút nhưng cho thêm 1 chút rượu trắng để cua nhả cát ra hết.

Bước 2: Dùng bàn chải đánh răng để đánh sạch phần mai, càng cua.

Bước 3: Gừng xắt lát và đập dập, còn sả đập dập và cắt khúc.

Bước 4:

  • Cho 1/3 gừng
  • 1/2 tiêu vào nước hấp cua
  • Cho 1/2 số gừng còn lại xuống đáy nồi hấp rồi đặt cua lên trên, tiếp đến là tiêu xay và số gừng, sả còn lại rắc lên mình cua. Phải xếp cua nằm ngửa để cua được chín đều và nước ngon khi cua hấp tiết ra được giữ lại ở mai cua mà không bị chảy đi mất.
Bước 5: Hấp cua trên lửa vừa, khi nước sôi thì đun thêm 3 đến 5 phút nữa tùy vào độ lớn của con cua. Nguyên liệu là gừng, sả, tiêu giúp thịt cua thơm, không bị tanh.

Thưởng thức cua hấp với nước chấm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh, cảm nhận vị ngọt tự nhiên của thịt cua, vị béo của gạch cua hòa huyện với vị chua, mặn, cay của nước chấm sẽ hiểu được vì sao loài cua xứ Cà Mau lại được thực khách ưa chuộng đến vậy.
 

Bài mới nhất