Bánh tráng da heo tóp mỡ là một món ăn vặt nổi tiếng ở Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Món ăn này có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu như bánh tráng, da heo, tóp mỡ, đậu phộng, trứng cút, rau răm, hành phi,… tạo nên một hương vị thơm ngon, béo ngậy, đậm đà.
2.Bánh tráng nước mắm tóp mỡ có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, đậm đà. Vị béo ngậy của tóp mỡ, vị mặn ngọt của nước mắm trộn, vị thơm của hành lá, vị cay của ớt hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.
Cách thưởng thức
Bánh tráng nước mắm tóp mỡ có thể ăn trực tiếp hoặc cuốn với bánh tráng nướng, bánh tráng cuốn. Món ăn này thường được ăn kèm với nước tương, tương ớt, sa tế. Bí quyết làm bánh tráng nước mắm tóp mỡ ngon
Để bánh tráng dai ngon, bạn nên chọn loại bánh tráng phơi sương.
Tóp mỡ nên chiên giòn và vàng đều.
Nước mắm trộn nên pha vừa ăn, không quá mặn hoặc quá ngọt.
Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác tùy theo sở thích như trứng cút, khô bò, khô gà,…
Bánh tráng nước mắm tóp mỡ là một món ăn vặt ngon, bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Nếu có dịp ghé thăm miền Nam, bạn đừng quên thưởng thức món ăn này nhé!