Phương pháp làm cho cheesecake cà phê thuần tuý tại nhà

gasbanmaivn

Member
9 Tháng hai 2023
163
0
16
Bạn đã từng nếm thử một chiếc bánh với sự kết hợp độc đáo giữa hương vị cà phê và sự béo ngọt của phô mai chưa? ví như bạn ham mê cheesecake, thì không nên bỏ lỡ món bánh cheesecake cà phê đặc biệt này. dòng bánh sẽ ko làm bạn thất vẳng hãy cộng GasBanMai khám phá cách làm cheesecake cà phê thơm ngon và béo ngọt dưới đây nhé!

bánh cheesecake cà phê


Bánh cheesecake cà phê

Giới thiệu về Cheesecake - Cheesecake cà phê

Cheesecake, 1 món tráng miệng ngon mồm và phổ biến. mang khởi thủy từ công đoạn cổ đại Hy Lạp. bên cạnh đó, dạng hình và bí quyết khiến của bánh đã mang phổ quát sự biến đổi qua thời kì. hiện nay, cheesecake đã trở thành một biểu trưng trong toàn cầu ẩm thực và được mê say trên khắp toàn cầu.

Với sự hài hòa độc đáo giữa lớp phô mai mềm mịn và hương vị thơm ngon của cà phê. Cheesecake cà phê đã mang lại cho thực khách một trải nghiệm độc đáo và ngon mê ly. Hương vị đắng ngọt của cà phê hoà quyện với vị béo của cream cheese, tạo nên 1 món tráng miệng chẳng thể cưỡng lại. Hãy cùng khám phá ba cách thức làm cheesecake cà phê thơm ngon và béo ngọt để thỏa mãn vị giác của bạn.

Hướng dẫn cách khiến cho cheesecake cà phê

1. Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ làm cheesecake cà phê:

cake-1_optimized.jpg


nguyên liệu​

  • hai quả trứng
  • 90 gram bánh quy (nghiền vụn)
  • 400 gram cream cheese
  • 72 gram whipping cream
  • 10 gram bột bắp
  • 40 gram bơ lạt (đun chảy)
  • 13 gram bột cà phê (hoặc cà phê hòa tan)
  • hai gram tinh chất vani
  • 5 gram nước cốt chanh
  • 105 gram các con phố
dụng cụ cần thiết: Lò nướng, máy đánh trứng, khuôn, cút trộn, giấy sáp.

2. Hướng dẫn bí quyết khiến cheesecake cà phê:

Bước 1: Khiến đế cheesecake

làm đế bánh cheesecake


Khiến đế bánh cheesecake

  • Trộn đều bơ đã đun chảy với bánh quy đã nghiền.
  • Sau đấy, dàn đều hỗn tạp này vào khuôn tròn 16cm đã lót giấy sáp.
  • Cho khuôn bánh vào tủ lạnh để đế bánh cứng lại khoảng 30 phút.

Bước 2: Đánh kem phô mai cà phê

Làm kem phô mai


Làm kem phô mai

  • Đánh tan 250 gram cream cheese tới khi mềm và mịn.
  • Thêm 80 gram tuyến đường và trộn đều với cream cheese cho đến khi các con phố tan.
  • Cho 10 gram bột cà phê vào và trộn đều. Sau đấy, thêm hai quả trứng, tinh chất vani và nước cốt chanh vào tiếp diễn trộn đều.
  • Đổ 40 gram whipping cream và 10 gram bột bắp vào và trộn tới khi số đông một vài nguyên liệu kết hợp thành 1 hỗn giao kèo nhất.
  • Rút cuộc, đổ hỗn tạp này vào khuôn bánh đã được khiến ở bước một.

Bước 3: Nướng phương pháp thủy

  • Đặt khuôn bánh vào một khuôn lớn hơn, sau đấy đặt 2 khuôn này vào khuôn trống thứ 3 to hơn nữa.
  • Rót nước hot vào ½ khuôn thứ 3 và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò nướng đã được khiến nóng 20 phút.
  • Sau 20 phút, hạ nhiệt độ xuống 160 độ C và nướng tiếp trong 40 phút.
  • khi bánh nướng xong, để nguội ở nhiệt độ phòng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: khiến cho kem cà phê - phương pháp khiến cho cheesecake cà phê

cách làm kem cà phê - cheesecake cà phê


Cách thức khiến cho kem cà phê

  • Hòa 3 gram bột cà phê vào 15 gram whipping cream đun ấm.
  • Đánh 17 gram whipping cream lạnh với 25 gram tuyến đường ở tốc độ cao đến khi kem xuất hiện chóp.
  • Thêm 150 gram cream cheese lạnh vào đánh ở tốc độ rẻ.
  • khi hỗn hợp đã quyện vào nhau, thêm kem cà phê hòa tan trong khoảng bước trước vào và trộn nhẹ.
  • dùng chim cút trộn bột để đảm bảo hẩu lốn đều.
Bước 5: Phết kem và trang trí

  • Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, tách bánh khỏi khuôn và đặt lên đĩa.
  • Phết hỗn hợp kem cà phê trong khoảng bước 4 lên trên đế bánh và dàn đều.
  • sử dụng phần kem còn lại để trang hoàng theo thị hiếu.

Bước 6: Thành phẩm - bí quyết khiến bánh cheesecake cà phê

Bạn đã hoàn thành loại cheesecake cà phê độc đáo. Bánh mềm mịn và cảm giác béo ngọt tan ngay lúc bạn cho vào miệng. Hương vị cà phê hòa quyện với vị béo của cream cheese, đem lại trải nghiệm vị giác không thể cưỡng lại. Hãy vào bếp và thử ngay hôm nay!

Các lưu ý - phương pháp làm cho cheesecake cà phê thành công

  • Chọn nguyên liệu chất lượng: Để có món bánh ngon, bạn cần chọn vật liệu chất lượng, đặc trưng là pho mát kem và cà phê. Pho mát kem nên chọn loại mang độ béo cao, ít nhất là 33%. Cà phê nên chọn cái ngon, mặn mòi.
  • làm hot lò trước lúc nướng: Điều này sẽ giúp bánh chín đều và ko bị cháy.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ thấp: Nướng bánh ở nhiệt độ thấp sẽ giúp bánh chín từ từ, giữ được kết cấu mềm mịn và hương vị thơm ngon.
  • Để bánh nguội hoàn toàn trước khi bỏ ra khỏi khuôn: Điều này sẽ giúp bánh ko bị đổ vỡ.
  • Cho cà phê vào pho mát kem và trộn đều cho đến lúc hòa quyện.
  • Thêm trứng vào hỗn hợp pho mát và cà phê, trộn đều.
  • Thêm đường và bột mì vào hẩu lốn, trộn đều.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn cheesecake đã được lót giấy sáp.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C từ 1 giờ 30 phút hoặc cho tới lúc bánh chín.
  • Để bánh cheesecake cà phê mang màu sắc đẹp mắt, bạn có thể thêm một tẹo cà phê đen vào hổ lốn bột bánh.
  • Để bánh cheesecake cà phê mang vị chua nhẹ, bạn có thể thêm 1 ít chanh hoặc cam vào hỗn hợp bột bánh.
  • Để bánh cheesecake cà phê có độ béo ngậy hơn, bạn có thể thêm 1 ít kem tươi vào hổ lốn bột bánh.

không những thế, bạn có thể đổi thay phương pháp khiến cho cheesecake cà phê bằng cách thêm những nguyên liệu khác vào bánh để nâng cao thêm hương vị theo thị hiếu của bạn, chả hạn như:​

  • Sô cô la đen: Cắt sô cô la đen thành vụn nhỏ và rắc lên mặt bánh.
  • Bơ đậu phộng: Thêm bơ đậu phộng vào hổ lốn pho mát và cà phê.
  • Nước cốt chanh: Thêm nước cốt chanh vào hẩu lốn pho mát và cà phê để tạo thêm vị chua nhẹ.

Kết luận

Bài viết trên chia sẻ cách thức khiến cheesecake cà phê thuần tuý vì nhà. Vị đắng nhẹ nơi gốc lưỡi phối hợp cùng vị béo ngậy ngọt ngào. Chúc bạn làm thành công món bánh ngon mồm này nhé! giả dụ bạn thấy hay hãy nhanh tay follow Facebook: Gas Ban Mai để biết thêm nhiều công thức nấu bếp ngon nhé!

Tham khảo kinh nghiệm ướng nước ép hiệu quả:

http://www.google.co.ma/url?q=https://gasbanmai.com/kinh-nghiem-uong-nuoc-ep-hay-hieu-qua/
 

Bài mới nhất