Phương pháp nấu chân giò hầm măng tươi thơm ngon dinh dưỡng cho anh chị

hungbmg

Member
12 Tháng ba 2024
70
0
6
Chân giò hầm măng tươi là một món canh dễ nấu có hương vị rất thơm ngon. Chân giò mềm béo ngậy kết hợp cùng măng tươi giòn giòn cực quyến rũ, kiên cố sẽ được các thành viên gia đình bạn yêu thích. Cùng nhận định cách nấu măng giò heo này cho gia đình thân thương của bạn nhé!

Chân giò hầm măng tươi

Vật liệu khiến vhân giò hầm măng tươi​

  • Giò heo 400 gr
  • Măng tươi 200 gr
  • Hành tím băm một muỗng canh
  • Hành lá 10 nhánh Giấm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn một muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ tiêu xay/ hạt nêm)

Nguyên liệu món ăn chân giò hầm măng tươi

Phương pháp chế biến Chân giò hầm măng tươi​

1. Sơ chế và ướp chân giò​

Bắc nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước và đun sôi. Đợi nước sôi, cho vào 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm. Sau đấy, cho đầy đủ giò vào và chần sơ trong khoảng 2 phút.
Sau khi vớt ra để ráo, cho vào tô để ướp. Bạn cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu xay, trộn đều để giò heo thấm đều gia vị, ướp trong 15 phút.
Hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần lá úa vàng và cỗi rễ, rửa sạch và để ráo. Bạn cắt phần đầu hành để riêng, phần lá hành cắt nhỏ.
Bước 1 Sơ chế và ướp chân giò Chân giò hầm măng tươi

2. Sơ chế măng tươi​

Để cái bỏ chất độc có trong măng, bạn luộc măng qua phổ quát nước đến lúc nước luộc măng ko còn màu vàng nữa thì bạn vớt ra để ráo.
Tước măng thành các sợi nhỏ theo chiều dọc.
Bước 2 Sơ chế măng tươi Chân giò hầm măng tươi

3. Nấu chân giò hầm​

Bắc nồi lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho số đông hành tím băm vào và đảo đều tới khi hành tím chuyển sang màu vàng nâu và tỏa hương thơm thì cho măng vào. Nêm thêm một muỗng cà phê muối, đảo đều để măng thấm gia vị trong khoảng 5 phút.
Sau ấy, lần lượt xếp chân giò lên trên bề mặt măng. Đổ vào 1 lít nước và hầm với lửa vừa trong 1 giờ. Sau 30 phút, bạn nêm thêm một muỗng canh hạt nêm.
Sau một giờ hầm, giò heo đã chín và mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
Bước 3 Nấu chân giò hầm Chân giò hầm măng tươi

4. Thành phẩm​

Món chân giò hầm măng tươi nổi bật với hương thơm phức mũi. Chân giò mềm mềm béo, phần gân nhai sừn sựt đầy hấp dẫn, phối hợp với măng tươi sở hữu mùi thơm đặc biệt, khi ăn giòn tan làm bạn chỉ muốn ăn mãi.
Bước 4 Thành phẩm Chân giò hầm măng tươi

Đừng quên truy cập vào Facebook: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật rộng rãi thông tin hữu dụng cho gia đình bạn.
 

Bài mới nhất