Phương Pháp Nấu Chè Bưởi Ngon, Giòn, Sực Nhưng Ko Đắng

gasbanmaivn

Member
9 Tháng hai 2023
163
0
16
Khiến chè bưởi là 1 cách thức phổ quát và thích hợp để giải nhiệt cho gia đình vào mùa hè nóng nực. Với hương vị giòn sừn sựt, không đắng và hương thơm dịu nhẹ của bưởi, chè bưởi là món ăn ngon và bồi bổ. Trong bài viết này, Gas Ban Mai sẽ cùng bạn Nhận định cách nấu chè bưởi lạnh đơn thuần do nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Giới thiệu về món chè bưởi lạnh nổi danh miền Nam

Chè bưởi là một món tráng miệng đặc trưng khởi thủy từ vùng miền Nam của Việt Nam. Với khí hậu rét mướt và đất đai phù hợp, vùng miền Nam lừng danh với sự phong phú và ngọt ngào của cái trái cây bưởi. Chè bưởi có hương vị đặc thù, ngọt thanh mà không gắt, và cùi bưởi giòn sần sật. Hương vị đặc biệt của chè bưởi đến từ cùi bưởi tươi ngon, được chế biến 1 cách tỉ mỉ để chiếc bỏ hơi đắng và tạo ra 1 lớp bột áo giòn ngon, bí quyết nấu chè bưởi không khó nhưng lại hơi công phu.

cách nấu chè bưởi


Chè bưởi là 1 món ăn phổ quát trong văn hóa ẩm thực miền Nam và thường được thưởng thức trong một vài dịp lễ hội và sum họp gia đình. Với hương vị xuất sắc và sự hòa quyện giữa hương thơm của bưởi và vị ngọt mát của nước cốt dừa, chè bưởi là một món ăn không thể thiếu trong menu tráng mồm của người Việt Nam.

Phương pháp nấu chè bưởi lạnh ngon mát khó cưỡng

phương pháp nấu chè bưởi lạnh sở hữu hơi rộng rãi bước, mặc dù dễ nhưng tương đối tốn thời gian, đặc trưng là vỏ bưởi rất dễ bị đắng nên để đảm bảo vị ngon của món ăn, bạn cần làm chè bưởi theo đúng các bước sau:

1. nguyên liệu nấu chè bưởi cho 4 - 5 người:

chè bưởi lạnh


  • hai quả bưởi (chọn mẫu sở hữu vỏ dày để lấy vỏ)
  • 100g đậu xanh đã bóc vỏ
  • 130g tuyến phố thốt nốt (hoặc sở hữu thể thay bằng con đường cát)
  • 60g tuyến phố cát
  • 300g bột năng
  • 10g muối
  • một ít lá dứa
  • 300ml nước cốt dừa
  • một muỗng cà phê phèn chua

2. Sơ chế nguyên liệu khiến cho chè bưởi:

  1. Cho đậu xanh bóc vỏ vào chén, đổ nước ngập chén và ngâm đậu từ 1 giờ để khi nấu đậu nhanh mềm hơn. Sau 1 giờ, cho đậu xanh vào xửng hấp và hấp trên lửa bếp gas trong 15 phút cho tới lúc đậu chín mềm.
  2. Với bưởi, gọt hết phần vỏ màu xanh bên ngoài và cắt 2 tuyến đường vuông góc bởi phần cuống bưởi để chia cùi bưởi thành 4 phần. trong khoảng từ tách phần cùi khỏi múi bưởi. dùng dao để cắt màng phía trong cùi bưởi thành hạt lựu vừa ăn.
cách nấu chè bưởi ngon


3. Một số bước thực hành khiến chè bưởi:

Để đạt được hương vị ngon chuẩn, Anh chị hãy làm cho đúng theo cách nấu chè bưởi truyền thống như sau:

Bước 1: Luộc cùi bưởi

  • Bắc lên bếp khoảng 200ml nước chín và đun sôi.
  • khi nước sôi, thêm 1 muỗng phèn chua và cho phần cùi bưởi vào luộc nhanh cho tới lúc vỏ hơi trong lại. Sau đấy, vớt ra và ngâm vào thau nước lã, rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2: Xào cùi bưởi

  • Trên 1 chảo, đặt lên bếp gas với lửa nhỏ và cho phần cùi bưởi vào xào từ 20 phút.
  • Sau lúc xào, thêm vào phần cùi bưởi đang ngâm 120g bột năng. Trộn đều để bột năng bám đều vào cùi bưởi.
  • Đun sôi một lượng nước khoảng 1 lít và cho cùi bưởi vào luộc đến khi trong lại. Sau đó, vớt cùi bưởi ra và cho vào thau đá lạnh đã chuẩn bị trước.
Bước 3: Nấu chè bưởi

  • Trên nồi, đun sôi một lít nước và thêm vào 130g tuyến phố thốt nốt. lúc trục đường tan, vớt lá dứa ra khỏi nước, sau đó thêm 1 muỗng cà phê muối và cùi bưởi đã ngâm vào nồi.
  • Khuấy đều 80g bột năng với một chén nước, sau đấy đổ vào nồi nước sôi. Khuấy đều để bột năng không bị vón cục.
  • Nấu chè bưởi từ 5 phút và sau đấy tắt bếp và bình gas gia đình.
Bước 4: hoàn thành

  • Trên nồi khác, hòa 300ml nước cốt dừa với hai muỗng cà phê tuyến đường và ½ muỗng cà phê muối. Khuấy đều cho đến khi trục đường và muối tan hoàn toàn.
  • Cho phần chè ra chén và chan nước cốt dừa lên trên. Chè bưởi giòn sần sật và không đắng đã hoàn tất.

Thành phẩm

cách làm chè bưởi lạnh


Phần chè bưởi giòn sần sật, cùi bưởi ko đắng mà rất giòn, phối hợp với hương vị béo ngọt của nước cốt dừa. Bạn sở hữu thể thêm đá viên để nâng cao thêm hương vị mát lạnh.

4. Tiết lộ mẹo trong cách nấu chè bưởi giòn, không đắng:

  • Rửa và xả cùi bưởi phổ quát lần với nước sạch sau lúc thái thành hạt lựu để chiếc bỏ tương đối đắng.
  • Luộc cùi bưởi lần đầu tiên mang thể thêm phèn chua hoặc nước chanh để cùi bưởi giòn hơn và ko đắng.
  • Rửa cùi bưởi với bột năng để khiến cùi của bưởi trắng hơn và hết đắng.
  • khi nấu chè, hãy đảm bảo nước lẩu đủ đặm đà và nước cốt dừa ngọt mát để nâng cao thêm hương vị cho chè bưởi.
  • thời kì nấu chè cũng cần được điều chỉnh sao cho vừa đủ để đảm bảo cùi bưởi giữ được độ giòn sần sật mà không quá mềm.
  • lúc thưởng thức, bạn mang thể thêm một ít hạt sen, thạch trái cây hoặc nước tuyến phố để tạo thêm độ ngọt và phong phú hương vị cho chè bưởi.

Kết luận về cách nấu chè bưởi lạnh thơm ngon giải nhiệt

Với cách thức nấu chè bưởi đơn thuần này, bạn sở hữu thể thưởng thức một món tráng miệng ngon lành, giòn sừn sựt và ko đắng tại nhà. Chè bưởi ko chỉ đem lại hương vị ngọt ngào mà còn có tác dụng giải nhiệt trong một vài ngày hè nóng bức. Hãy thử nấu chè bưởi và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè để tạo thêm một vài phút giây ngọt ngào và đặc biệt.

Cập nhật thông tin và giảm giá mới nhất do Linkedin: Gas Ban Mai

 

Bài mới nhất