Tác hại của thuốc lào và thuốc lá: Đâu là mối nguy lớn hơn?

dancingshop1

Member
16 Tháng mười hai 2023
156
0
16
Dancing Juices - địa chỉ tin cậy cho sản phẩm cai thuốc lá, liên hệ mua hàng tại Hải Phòng, Bến Tre. https://dancingjuices.com/thuong-hieu-bounce-cham-den-su-hoan-hao/
Hút thuốc lào sử dụng dụng cụ gọi là điếu, có 3 loại điếu chính:

Điếu cày: thân điếu hình ống (bằng tre, nứa, kim loại nhẹ) dài khoảng 40 – 60cm, một đầu của thân điếu phải kín để thân điếu có thể chứa nước, đầu kia hở dùng để hút. Vị trí gần phía đầu kín của thân điếu được khoan một lỗ gọi là nõ điếu để tra thuốc lào vào hút.
Điếu bát: gồm có bát điếu (bằng gốm, sứ) là nơi chứa nước, nõ điếu lắp ở phía trên. Điếu bát không thuận lợi khi mang xách nên thường dùng để hút ở nhà.
Dancing Juices - địa chỉ tin cậy cho sản phẩm cai thuốc lá, liên hệ mua hàng tại Hải Phòng, Bến Tre. https://dancingjuices.com/meo-khac-phuc-cac-loi-co-ban-cua-pod-vape/
Điếu ống chạm bạc còn gọi là điếu dóng: tương tự điếu cày nhưng ngắn và to hơn, làm bằng gỗ quý, xương ống của động vật hoặc bằng ngà... Loại điếu này hiện nay hầu như không còn được sử dụng để hút thuốc lào nữa.
Ngoài ra khi không có sẵn điếu, người ta có thể dùng lá chuối, giấy cuộn lại, miệng ngậm một ngụm nước là có thể hút được thuốc lào.
Dancing Juices - địa chỉ tin cậy cho sản phẩm cai thuốc lá, liên hệ mua hàng tại Hải Phòng, Bến Tre.

Khói thuốc lào chứa những yếu tố nguy hiểm gây ra bệnh nhồi máu cơ tim và ảnh hưởng xấu đến tuần hoàn, hô hấp, đường ruột và hệ thống bài tiết của người hút chủ động và bị động.
1-600x360.jpg


Ở Việt Nam, cây thuốc lào được trồng chủ yếu để hút theo tập quán của người Việt vùng đồng bằng, trung du Bắc Bộ đến Đèo Ngang (tỉnh Quảng Bình) và các dân tộc thiểu số từ miền núi phía bắc đến miền tây Thanh Hóa - Nghệ An. Sau này, nó được trồng rộng rãi ở khắp nơi nhưng chỉ vài vùng được xem là cho sản phẩm thuốc lào nổi tiếng như Hải Phòng và Thanh Hóa. Ngoài ra, thuốc lào còn dùng làm phụ gia khi ăn trầu.
Thuốc lào làm từ gì?
Thuốc lào sau khi gieo trồng và thu hoạch chủ yếu được chế biến thủ công, lá được rửa, lau sạch sau đó được thái, xắt nhỏ ra, phơi khô rồi hồ để tiện cho việc đóng thành bánh.
 

Bài mới nhất