Tiết lộ 2 bí quyết làm kem cà phê thơm ngon tại nhà

gasbanmaivn

Member
9 Tháng hai 2023
163
0
16
Kem là một món ăn thơm ngon, mát lạnh, được phổ quát tình nhân thích. Món ăn này sở hữu xuất xứ trong khoảng Trung Quốc và được nhập cảng đến châu Âu vào thế kỷ thứ 16. hiện tại, kem có rất nhiều dòng khác nhau, từ kem vani tới kem sô cô la, dâu tây,... Kem cà phê cũng là một món tráng miệng ngon nhưng có phương pháp khiến cho rất đơn giản. Hãy cùng GasBanMai Phân tích bí quyết làm kem cà phê cốt dừa thơm ngon đãi gia đình nhé!

Cách khiến cho kem cà phê cốt dừa

cách làm kem cốt dừa cà phê


Cách thức làm cho kem cốt dừa cà phê

Kem cà phê cốt dừa là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, được phổ biến người yêu thích. Với phương pháp khiến cho đơn thuần, bạn có thể tự tay làm món kem này ngay tại nhà.

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu


Vật liệu

  • Cà phê đen nguyên chất: 150ml
  • Nước cốt dừa: 3 chén
  • Bột gelatin: một muỗng cà phê
  • Nước: 2 muỗng canh

2. Chỉ dẫn bí quyết khiến cho kem cà phê cốt dừa

Bước 1: Khuấy hỗn tạp

hỗ hợp làm kem cà phê cốt dừa


Hỗn hợp làm kem cà phê cốt dừa

  • Cho tất cả vật liệu vào nồi, khuấy đều liên tục trên lửa vừa đến khi hổ lốn sôi lăm tăm thì tắt bếp gas và bình gas đi.
  • Để riêng ra một bên cho bột cà phê tan dần.

Bước 2: Ngâm gelatin

  • Cho bột gelatin vào tô nhỏ, thêm nước lã vào, ngâm 10 phút cho bột gelatin nở hoàn toàn.
  • Bạn nên ngâm bột gelatin trong nước lã để bột gelatin nở hoàn toàn và ko bị vón cục.

Bước 3: làm kem cà phê cốt dừa

  • Lúc bột gelatin đã nở hoàn toàn, cho vào hỗn hợp nước cốt dừa, khuấy đều tay cho gelatin hòa tan hết.
  • Rót hỗn hợp vào khuôn chứa kem, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng thì lấy ra, cắm que kem vào chính giữa mỗi ô kem, rồi cho lại vào tủ lạnh thêm 3-4 tiếng nữa là có thể thưởng thức.

Mẹo khiến cho kem cà phê cốt dừa thành công

  • Dùng cà phê đen nguyên chất: Cà phê đen thuần chất sẽ đem đến cho kem hương vị cà phê thơm ngon, đặc biệt. nếu không mang cà phê đen thuần chất, bạn mang thể dùng cà phê hòa tan nhưng cần lưu ý pha cà phê đậm đặc hơn một chút.
  • Bạn có thể sử dụng bất kỳ cái nước cốt dừa nào mà bạn mê say. giả dụ không mang nước cốt dừa, bạn sở hữu thể tiêu dùng hổ lốn sữa tươi và sữa đặc mang các con phố theo tỷ lệ 1:1.
  • sử dụng bột gelatin chất lượng: Bột gelatin chất lượng sẽ tạo điều kiện cho kem sở hữu độ sánh mịn và không bị chảy nước. Bạn nên chọn tậu bột gelatin do một số shop bán vật liệu Khiến bánh uy tín. Bạn có thể sử dụng nước chín hoặc nước ấm để ngâm bột gelatin.
  • Rót kem vào khuôn sở hữu nắp đậy: Việc này sẽ tạo điều kiện cho kem không bị khô và giữ được hương vị thơm ngon. Bạn sở hữu thể tiêu dùng các loại khuôn cất kem khác nhau để tạo ra một vài hình dáng kem độc đáo.
  • Cắm que kem vào chính giữa mỗi ô kem: Việc này sẽ giúp kem đông đều và thuận tiện lấy ra khỏi khuôn.
  • Để kem trong tủ lạnh qua đêm: Kem sẽ đông hoàn toàn và ngon hơn lúc được để trong tủ lạnh qua đêm.

Một số biến tấu kem cà phê cốt dừa

  • Kem cà phê cốt dừa vị chocolate: Bạn có thể cho thêm một tẹo bột cacao vào hổ lốn kem để tạo thành món kem cà phê cốt dừa vị chocolate thơm ngon, hấp dẫn.
  • Kem cà phê cốt dừa vị trái cây: Bạn mang thể thêm những chiếc trái cây đam mê như dâu tây, kiwi, xoài,... Vào hỗn tạp kem để tạo thêm hương vị và màu sắc tươi mát.
  • Kem cà phê cốt dừa đá xay: Bạn có thể xay nhuyễn kem cà phê cốt dừa cộng với đá viên để tạo thành món kem cà phê cốt dừa đá xay mát lạnh

Cách khiến kem cà phê dừa nạo

cách làm kem cà phê dừa nạo


Bí quyết khiến kem cà phê dừa nạo

1. Vật liệu

nguyên liệu làm kem


Vật liệu khiến kem

  • Cà phê đen nguyên chất: 150ml
  • Dừa nạo: 30g
  • Whipping cream: 50ml
  • các con phố trắng: 15g
  • Tinh chất vani: một muỗng canh
  • Sữa đặc sở hữu đường: 300g
  • Sữa tươi không đường: 50ml

2. Hướng dẫn bí quyết làm cho kem cà phê dừa nạo - khiến cho kem cà phê cốt dừa

Bước 1: Trộn hỗn hợp

làm kem cà phê dừa nạo - kem cà phê cốt dừa


Khiến kem cà phê dừa nạo - kem cà phê cốt dừa

  • Cho sữa đặc có trục đường, cà phê đen, sữa tươi, tinh chất vani vào tô lớn.
  • dùng tếch đánh trứng đánh đều tay tới khi hỗn tạp hòa quyện và sánh mịn.
  • Đổ hỗn hợp vào hộp sâu, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 7 tiếng để làm đông hổ lốn.

Bước 2: Rang dừa nạo

  • Dừa nạo cho lên chảo, đảo đều tay trên lửa vừa tới khi dừa nạo chuyển sang màu nâu cánh gián là được.

Bước 3: hoàn tất

  • Sau lúc hỗn tạp đông hoàn toàn, tiêu dùng tếch đánh trứng đánh bông whipping cream và đường trắng trong vòng 5 phút.
  • Múc kem ra ly, cho thêm whipping cream đánh bông và dừa nạo lên trên, thưởng thức ngay.

Bước 4: Thành phẩm

Kem cà phê dừa nạo có hương thơm thoang thoảng từ cà phê, vị béo ngậy của whipping cream, cộng với chút giòn của dừa nạo, tạo nên món ăn hấp dẫn, mới lạ.

Những mẹo nhỏ lúc khiến cho kem cà phê dừa nạo

  • Để kem mang vị cà phê đậm đà hơn, bạn nên tiêu dùng cà phê đen nguyên chất, cà phê đen pha phin.
  • Để dừa nạo mang màu nâu cánh gián đẹp mắt, hãy rang dừa trên lửa vừa và đảo đều tay.
  • trang trí kem cà phê thêm topping ham như chocolate, trái cây,... Để món kem thêm quyến rũ.
  • tiêu dùng sữa đặc sở hữu tuyến phố thuần chất để kem sở hữu vị ngọt đượm đà hơn. nếu không sở hữu sữa đặc mang trục đường, bạn có thể sử dụng con đường cát để thay thế.

Bí quyết bảo quản kem cà phê

  • Bạn nên bảo quản kem cà phê trong ngăn đá tủ lạnh.
  • Kem cà phê mang thể bảo quản được trong khoảng một tháng.

Kết luận

Bài viết san sớt về cách thức làm kem cà phê cốt dừa béo ngậy hòa cộng vị đắng nhè nhẹ. ko chỉ vậy mùi hương nồng thắm của cà phê quyện cộng mùi thơm béo của dừa. vững chắc sẽ đem đến cho bạn và gia đình 1 hương vị khó quên. Hãy nhanh tay thí điểm ngay công thức khiến kem cà phê cốt dừa trên nhé!

Chúc bạn khiến thành công! nếu thấy hay hãy follow Pinterest: Gas Ban Mai để biết thêm phổ biến công thức nấu ăn hay hằng ngày nhé!

Tham khảo Cách làm cheesecake ca phe:



http://www.google.bi/url?q=https://gasbanmai.com/cach-lam-cheesecake-ca-phe-don-gian-tai-nha/
 

Bài mới nhất