Trong quá trình mang thai, bà bầu cần được bổ sung nhiều dưỡng chất. Đảm bảo thai nhi được phát triển một cách toàn diện. Các loại hạt là một trong các giải pháp chọn lựa và có thể bổ sung năng lượng, chất xơ, các vi chất, tiện lợi bổ sung giữa các bữa chính… Đâu là các loại hạt tốt cho bà bầu? Hãy cùng Oganut tìm hiểu nhé!
- Hạt óc chó
Thành phần: giàu vitamin E, omega-3 (mỗi 100g hạt óc chó có chứa khoảng 65g chất béo, 15g protein và 654 Kcal), axit hữu cơ và phốt pho,… Đặc biệt, các axit hữu cơ có trong quả óc chó được được chứng minh là có tác dụng kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi.
Mỗi ngày mẹ bầu nên sử dụng từ 6-8 quả óc chó trong thực đơn ăn phụ của mình - Hạt hạnh nhân
Hạt hạnh nhân có tác dụng gì cho bà bầu? Trong hạt hạnh nhân có chứa:
- Hàm lượng omega-3 dồi dào, là một nguồn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và trí thông minh của em bé sau khi sinh ra.
- Folate và axit folic: ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
- Magiê: giảm nguy cơ sinh non, kích thích sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi
- Hạt chia
Trong hạt chia có chứa:- Giàu các axit béo Omega-3 cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Trong mỗi 100g hạt chia có chứa tới 19.3g Omega-3, tương đương cao gấp 8 lần so với trong cá hồi cũng như cao hơn rất nhiều lần so với các thực phẩm chứa Omega-3 khác.
- Hàm lượng axit folic cao (tỉ lệ 83.33mcg/100g hạt): giúp bổ sung hồng cầu và phòng ngừa các khuyết tật về ống thần kinh của thai nhi.
- Mỗi ngày, mẹ bầu nên sử dụng 1-2 thìa hạt chia mỗi ngày.
- Hạt mắc caTrong hạt mắc ca có chứa vitamin A, B,E, các khoáng chất, protein và axit béo giúp mẹ bầu có hệ miễn dịch khỏe mạnh, hỗ trợ chứng nghén ăn và hỗ trợ khôi phục lại năng lượng đã mất,….
Hàm lượng: 4-5 hạt/ngày.