Các loại hạt bà bầu không nên ăn tham khảo ngay tại Oganut nhé!
Lợi ích của các loại hạt dinh dưỡng đối với phụ nữ mang thai.
Các loại hạt dinh dưỡng trong chế độ ăn của mẹ bầu có nhiều lợi ích cho sự phát triển của thai nhi và khả năng nhận thức của em bé sau này. Mẹ bổ sung 56-85g hạt mỗi tuần khi mang thai giúp cải thiện trí nhớ, khả năng tập trung, và cả chỉ số IQ của em bé.Thêm vào đó, việc đa dạng hóa loại hạt trong thực đơn hàng ngày của mẹ bầu giúp giảm nguy cơ dị ứng thức ăn khi em bé lớn lên. Các chất dinh dưỡng như protein, chất xơ, chất béo, có trong các hạt đều có giá trị trong việc cung cấp dinh dưỡng cho mẹ bầu
Các loại hạt dinh dưỡng phụ nữ mang thai nên ăn
Ngoài cung cấp danh sách các loại hạt bà bầu không nên ăn. Dưới đây tổng hợp danh sách hạt dinh dưỡng mẹ bầu nên ăn để bổ sung dưỡng chất và hỗ trợ sự phát triển của bé.Hạt hạnh nhân
Hạt hạnh nhân là món ăn bổ dưỡng đóng vai trò quan trọng trong dinh dưỡng cho bà bầu. Loại hạt này chứa lượng Axit Folic cao, giúp phòng ngừa các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.Đặc biệt, chất dinh dưỡng Magie có trong hạnh nhân cũng đóng góp vào việc giảm nguy cơ sinh non. Tốt nhất, bà bầu nên bổ sung 20 đến 25 hạt hạnh nhân vào khẩu phần ăn hàng ngày.
Hạt óc chó
Hạt óc chó là loại hạt dinh dưỡng mà mẹ bầu nên bổ sung trong khẩu phần ăn hàng ngày. Một trong những hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng có lợi cho sức khỏe của bà bầu.– Vitamin E: Trong hạt óc chó có tác dụng bảo vệ tế bào và cải thiện hệ thống miễn dịch.
– Omega-3: Chất này hỗ trợ phát triển não bộ và hệ thống thần kinh của thai nhi, đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện trí thông minh của bé.
– Phốt pho: Hạt óc chó cung cấp phốt pho, một khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của xương và răng cho cả mẹ và thai nhi.
Chính vì vậy, mẹ bầu nên ăn khoảng 6-8 quả hạt óc chó mỗi ngày để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho thai nhi và sự thông minh của bé từ trong bụng mẹ.