Cách ăn khô bò cực ngon bạn nên thử

Kiều Duyên

New member
26 Tháng mười một 2024
1
0
1
Khô bò là món ăn vặt quen thuộc với nhiều người. Nhưng liệu bạn đã biết cách ăn khô bò như thế nào mang đến hương vị ngon nhất hay chưa? Hãy cùng Ăn Vặt Bốn Mùa khám phá những bí quyết để làm tăng thêm phần hấp dẫn của món ăn này bạn nhé!

Thành phần dinh dưỡng trong khô bò​


Theo nhiều nghiên cứu, trong khô bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó chủ yếu là protein. Ước tính có khoảng 27% protein trong thịt nạc bò. Đây là thành phần chứa đầy đủ các loại axit amin giúp cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.
Chất béo trong khô bò có hai loại là chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa. Các axit béo bao gồm Acid stearic, Acid palmitic, Acid oleic. Do đó, nó giúp cơ thể tích trữ năng lượng rất tốt.
Trong khô bò còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như:
  • Vitamin B12 cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho sự hình thành máu và chức năng não bộ.
  • Vitamin thuộc nhóm B như Vitamin B6 rất quan trọng trong việc hình thành máu.
  • Vitamin PP có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
  • Hàm lượng sắt trong thịt bò cao mang lại tác dụng bổ máu duy trì hoạt động của cơ quan nội tạng.
Khô bò là món ăn ngon và hấp dẫn

Khô bò món ăn ngon và hấp dẫn

Tác dụng của khô bò với sức khỏe​

Với thành phần dinh dưỡng phong phú như trên, khô bò mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Một số tác dụng nổi bật có thể kể đến như sau:
  • Cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Khô bò có nhiều dưỡng chất rất tốt, giúp duy trì sức khỏe, hoạt động thể chất hằng ngày.
  • Thịt bò khô cũng như thịt tươi, chứa rất nhiều protein. Thành phần chính đóng vai trò duy trì cơ bắp. Tại sao vận động viên hay người tập thể hình ưu tiên khô bò trong chế độ ăn hằng ngày.
  • Chất creatine trong bò khô giúp giảm cân hiệu quả nếu kết hợp cùng chế độ ăn uống khoa học.
  • Ăn khô bò đúng cách có thể ngăn ngừa hiệu quả tình trạng lưu thông máu. Lượng hồng cầu trong máu giảm đột ngột.
Khô bò vẫn giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng

Khô bò vẫn giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng

Cách ăn khô bò ngon đúng điệu​

Khô bò sợi vắt chanh​

Vắt chanh vào khô bò là cách ăn khá phổ biến và giúp món ăn hấp dẫn hơn. Cả chanh và khô bò đều có chung thành phần axit. Vì thế khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên hương vị hài hòa. Đừng quên cho một ít nước cốt chanh vào khô bò đã xé sợi để món ăn thêm đậm đà!

Cách ăn khô bò với chanh

Cách ăn khô bò với chanh

Nộm khô bò đu đủ​

Với món nộm khô bò đu đủ, nguyên liệu chuẩn bị bao gồm 200g đu đủ xanh, 150g cà rốt. Và 100g thịt bò khô, 50g đậu phộng, nước mắm, nước cốt chanh, ớt, muối, rau kinh giới, tỏi, đường.
Cách thực hiện như sau:
  • Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu: Đu đủ xanh, cà rốt gọt vỏ rồi thái thành sợi mỏng và dài. Thịt bò khô bạn mua về rồi bạn xé thành sợi mỏng. Đậu phộng bạn rang chín rồi để cho nguội bớt, sau đó bỏ vỏ và giã dập. Rau kinh giới bạn nhặt lấy lá rồi đem rửa sạch. Tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhỏ lẫn cùng với ớt. Cho 1 thìa muối và bóp nhẹ cùng với đu đủ trong khoảng 2 đến 3 phút rồi rửa sạch.
  • Bước 2 - Tiến hành trộn nộm. Lấy 50ml nước mắm, 30g đường trắng, 50ml nước cốt chanh vào rồi khuấy đều. Tiếp đó, cho thêm vào ớt, tỏi đã băm nhuyễn vào và đảo đều lên. Trộn đều đu đủ, cà rốt, bò khô, rau kinh giới, cho nước sốt vào tiếp tục trộn thật đều. Cuối cùng, bạn gắp ra đĩa, rắc lạc rang giã dập lên phía trên và thưởng thức.

Nộm khô bò đu đủ

Nộm khô bò đu đủ
Như vậy, với những thông tin trên đây của Ăn Vặt Bốn Mùa. Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách ăn khô bò ngon đúng chuẩn. Hy vọng gợi ý trên bạn sẽ tạo bí quyết cho riêng mình để món khô bò hấp dẫn ngon!
Có thể mua khô bò tại đây.
 

Bài mới nhất