Nếu sợ ăn nhiều khô gà xé cay sẽ bị béo thì hãy cùng Ăn vặt bốn mùa tìm hiểu ngay cách làm món ăn thơm ngon lại không sợ béo qua bài viết dưới đây bạn nhé.
Khô gà luôn là một món ăn được ưa chuộng bởi hương vị hấp dẫn và cách làm đơn giản, đặc biệt với cách làm không có đường dưới đây thì bạn sẽ không cần phải lo sẽ bị béo khi thưởng thức món khô gà lá chanh đâu nhé.
Mẹo chọn ức gà tươi ngon
- Để chọn được những miếng ức gà ngon, bạn hãy chọn những miếng có da vàng nhạt, mỏng và mịn cũng như có độ đàn hồi cao.
- Ức gà ngon có màu sắc tươi tắn, săn chắc, không có mùi hôi lạ và trên da không có những vết bầm tím hoặc bị tụ máu.
- Bạn không nên chọn những miếng gà bị nhão, trơn nhớt hay bị lõm kiểu phù nhiều nước, vì những miếng thịt này đã bị tiêm thuốc nước hoặc hàn the vào, gây hại đến sức khỏe.
Bạn cho 2 muỗng canh dầu dừa vào chảo rồi phi thơm tỏi, sả băm và ớt giã,
cho thêm 2 muỗng canh ngũ vị hương, 3 muỗng canh nước luộc gà,
1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh muối,
1/2 muỗng canh hạt điều đỏ,
1 muỗng canh mật ong,
2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc và phần lá chanh cắt nhỏ vào rồi đảo đều.
Khô gà xé cay sau khi làm xong có màu sắc nâu vàng bắt mắt và hương thơm hấp dẫn, thịt gà khô dai đậm đà, mặn mặn cay cay lại có hơi ngọt nhẹ cực kỳ kích thích vị giác, khi ăn còn cảm nhận được mùi thơm dễ chịu của lá chanh vô cùng thơm ngon.
Khô gà luôn là một món ăn được ưa chuộng bởi hương vị hấp dẫn và cách làm đơn giản, đặc biệt với cách làm không có đường dưới đây thì bạn sẽ không cần phải lo sẽ bị béo khi thưởng thức món khô gà lá chanh đâu nhé.
1 Nguyên liệu làm khô gà xé cay
- 500gr ức gà không da
- 7-8 tép sả
- 5 trái ớt
- Lá chanh, hành tím, tỏi, gừng
- Gia vị: Muối, nước mắm, mật ong, ngũ vị hương, tiêu xay, hạt điều màu (hoặc dầu màu điều), dầu dừa (hoặc dầu ô liu), ớt bột Hàn Quốc
Mẹo chọn ức gà tươi ngon
- Để chọn được những miếng ức gà ngon, bạn hãy chọn những miếng có da vàng nhạt, mỏng và mịn cũng như có độ đàn hồi cao.
- Ức gà ngon có màu sắc tươi tắn, săn chắc, không có mùi hôi lạ và trên da không có những vết bầm tím hoặc bị tụ máu.
- Bạn không nên chọn những miếng gà bị nhão, trơn nhớt hay bị lõm kiểu phù nhiều nước, vì những miếng thịt này đã bị tiêm thuốc nước hoặc hàn the vào, gây hại đến sức khỏe.
2 Cách làm khô gà xé cay
Bước 1 Luộc thịt gà
- Bạn đập dập từ 4-5 củ hành tím
- 1 nhánh gừng và một ít phần lá của sả rồi cho vào nồi nước để luộc thịt gà
- Bạn cho thêm vào nồi 1/4 muỗng cà phê muối và tiêu vào rồi đun sôi nước.
- Khi nước đã sôi thì bạn cho ức gà vào luộc khoảng 15-18 phút cho thịt gà chín,
- Ngâm vào thau nước lạnh khoảng 5 phút cho thịt gà nguội rồi vớt ra để ráo.
Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu
- Bạn băm nhỏ khoảng 1-2 củ tỏi và 7-8 tép sả, với ớt
- Để nguyên 2 trái, 3 trái còn lại thì bạn giã dập ra.
- Lá chanh thì bạn dùng khoảng 12 lá,
- Đối với ức gà, sau khi thịt đã nguội thì bạn xé phần thịt thành những sợi nhỏ vừa ăn.
Bước 3 Làm khô gà lá chanh
Bạn cho 2 muỗng canh dầu dừa vào chảo rồi phi thơm tỏi, sả băm và ớt giã,
cho thêm 2 muỗng canh ngũ vị hương, 3 muỗng canh nước luộc gà,
1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh muối,
1/2 muỗng canh hạt điều đỏ,
1 muỗng canh mật ong,
2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc và phần lá chanh cắt nhỏ vào rồi đảo đều.
3 Thành phẩm
Khô gà xé cay sau khi làm xong có màu sắc nâu vàng bắt mắt và hương thơm hấp dẫn, thịt gà khô dai đậm đà, mặn mặn cay cay lại có hơi ngọt nhẹ cực kỳ kích thích vị giác, khi ăn còn cảm nhận được mùi thơm dễ chịu của lá chanh vô cùng thơm ngon.